Ngày 14 tháng 5 năm 2013, Nghiên cứu sinh Bùi Đình Thuận, sinh năm 1979, Giảng viên, khoa Vật lý đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Trường Đại học Tổng hợp Zielona Góra, luận án được hoàn thành trước thời hạn 4,5 tháng.

Với tên đề tài của luận án:  STRUCTURED CONTINUUM EFFECTS  ON OPTICAL PROCESSES ( Ảnh hưởng của continuum có cấu trúc lên các hiện tượng  quang học )

Người hướng dẫn khoa học: GS.TSKH.  Wiesław Leoński

Hội đồng chấm luận án gồm 12 thành viên, Chủ tịch hội đồng: GS.TSKH. Giorgi Melikidze.

Kết quả đánh giá luận án: Xuất sắc

Những nội dung chính của luận án:

Xuất phát từ các mô hình có chứa các mức tự ion hóa, ảnh hưởng của continuum có cấu trúc lên phổ quang điện tử thời gian dài, trong suốt cảm ứng điện từ “electromagnetically induced transparency” và  điều kiện để tồn tại trạng thái tối “dark state”  đã được nghiên cứu chi tiết.

Đặc biệt một cơ chế mới tạo thêm các cửa hấp thụ trong EIT đã được đề xuất , cùng với sự nghiên cứu lan truyền xung trong môi trường tự iôn hóa cho ta những lời giải kiểu soliton, liên quan mật thiết đến sự giam cầm đọ cư trú trong mức tự i-ôn hóa ( điều kiện tồn tại trạng thái tối “ dark state”).  Điều kiện này được điều khiển thông qua độ lệch của laser ngoài đối với mức tự ion hóa thứ nhất.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi bảo vệ:

NCS chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng

NCS chụp ảnh cùng GS hướng dẫn

NCS nhận bằng Tiến sĩ