Ngày 25 tháng 6 năm 2013, tại Trường đại học Sư phạm Hà Nội nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Hoài, sinh năm 1978, CBGD bộ môn Địa lí kinh tế, khoa Địa lí, đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ  chuyên ngành Địa lí học với đề tài Tổ chức lãnh thổ kinh tế tỉnh Nghệ An”.

Hội đồng chấm Luận án Theo Quyết định thành lập Hội đồng số 1678/QĐ-ĐHSPHN ngày 22 tháng 5 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội gồm 8 thành viên:

1. GS.TS. Nguyễn Viết Thịnh, Trường ĐHSP Hà Nội,

Chủ tịch Hội đồng

2. PGS.TS. Đào Khang, Trường Đại học Vinh,

Phản biện 1

3. GS.TS. Trương Quang Hải, Viện Việt Nam học và KH Phát triển - Trường ĐHQG Hà Nội,

Phản biện 2

4. PGS.TS. Hoàng Phúc Lâm, Học viện CTHC Quốc gia Hồ Chí Minh,

Phản biện 3

5. TS. Lê Văn Hương, Viện Địa lí,

Thư kí Hội đồng

7. PGS.TS. Nguyễn Thế Chinh, Viện Chiến lược, Chính sách TN&MT - Bộ TN&MT,

Uỷ viên Hội đồng

8. PGS.TS. Ông Thị Đan Thanh, Trường ĐHSP Hà Nội,

Uỷ viên Hội đồng

Luận án được sự hướng dẫn khoa học củaPGS.TS. Nguyễn Minh Tuệ (trường Đại học Sư phạm Hà Nội)cố PGS.TS. Nguyễn Văn Phú (Viện Chiến lược và phát triển – Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Hội đồng chấm luận án đã tiến hành bỏ phiếu kín với kết quả 7/7 phiếu tán thành và công nhận cấp bằng Tiến sĩ chuyên ngành Địa lí học cho nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Hoài.

Sau đây là một số đóng góp mới về mặt lý luận và thực tiễn của luận án:

- Về lý luận:

+ Luận giải và phân tích sâu sắc về quan niệm, đối tượng, nội dung, những nhân tố ảnh hưởng cũng như các hình thức tổ chức lãnh thổ kinh tế cả theo ngành và theo không gian.

+ Xác lập các chỉ tiêu đánh giá tổ chức lãnh thổ kinh tế cấp tỉnh để vận dụng cho Nghệ An.

+ Về cơ sở thực tiễn, tác giả nghiên cứu tổ chức lãnh thổ kinh tế của một số quốc gia trên thế giới như Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaixia, Thái Lan… từ đó rút ra bài học kinh nghiệm cho Việt Nam và Nghệ An.

- Về sự vận dụng lý luận vào thực tiễn:

- Đã làm rõ các nhân tố ảnh hưởng đến tổ chức lãnh thổ kinh tế tỉnh Nghệ An.

- Đã phân tích, đánh giá được thực trạng tổ chức lãnh thổ kinh tế của tỉnh Nghệ An hiện nay;

- Đã đề xuất một số định hướng và giải pháp nhằm hoàn thiện tổ chức lãnh thổ kinh tế tỉnh Nghệ An đến năm 2020.

Kết quả nghiên cứu của nghiên cứu sinh Nguyễn Thị Hoài  sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo chuyên ngành Địa lí của trường Đại học Vinh, bổ sung nguồn cán bộ chất lượng cao cho Nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi lễ:

NCS chụp ảnh cùng Hội đồng

NCS trình bày luận án

Tập thể cán bộ khoa Địa lý chúc mừng Tân Tiến sĩ