Ngày 30/10/2022, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã chính thức công nhận bà Lê Thị Nam An, Giảng viên Khoa Giáo dục Chính trị đã hoàn thành khóa học Tiến sĩ.

Tên đề tài: “Sự lệch chuẩn đạo đức công vụ ở một bộ phận cán bộ, công chức trong điều kiện kinh tế thị trường ở Việt Nam hiện nay”

Tên và học vị của người hướng dẫn:

1. Phó Giáo sư, Tiến sỹ Trần Sỹ Phán
  2. Tiến sĩ Trần Sỹ Dương

Tên cơ sở giáo dục tại Hà Nội: Học Viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Những đóng góp chính của đề tài:

1. Đề tài làm sáng tỏ các vấn đề lý luận về sự lệch chuẩn đạo đức công vụ ở một bộ phận cán bộ, công chức (theo chiều hướng tiêu cực) trong điều kiện kinh tế thị trường ở Việt Nam hiện nay; đề tài nêu lên các khái niệm công cụ chính để khảo sát thực trạng sự lệch chuẩn đạo đức công vụ. Các khái niệm công cụ này hoàn toàn mới, là sản phẩm nghiên cứu của riêng tác giả. Đồng thời, tác giả đề tài nêu lên các tiêu chí và chỉ ra biểu hiện của sự lệch chuẩn đạo đức công vụ ở một bộ phận cán bộ, công chức trong điều kiện kinh tế thị trường ở Việt Nam hiện nay.

2. Đề tài chỉ ra thực trạng lệch chuẩn đạo đức công vụ theo xu hướng tiêu cực ở một bộ phận cán bộ, công chức trong điều kiện kinh tế thị trường ở nước ta hiện nay.

3. Đề tài đề xuất một số nhóm giải pháp chủ yếu nhằm khắc phục sự lệch chuẩn đạo đức công vụ ở một bộ phận cán bộ, công chức gắn với điều kiện kinh tế thị trường ở Việt Nam hiện nay.

Một số hình ảnh tại buổi lễ bảo vệ Luận án Tiến sỹ: