Ngày 22 tháng 4 năm 2014 vừa qua, tại Trường Đại học Nông nghiệp Trung Quốc đã tổ chức Lễ bảo vệ luận án Tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh Nguyễn Công Thành, sinh năm 1974, Giảng viên Bộ môn: Khuyến nông và Phát triển nông thôn, Khoa Nông Lâm Ngư.

Luận án với đề tài: “Agricultural market participation among smallholder farmer in Viet Nam: A case study in Nghe An province” (Tham gia thị trường nông nghiệp giữa các hộ sản xuất nhỏ ở Việt Nam: Trường hợp nghiên cứu ở Tỉnh Nghệ An); Chuyên ngành Quản lý và Phát triển nông thôn (Rural Development & Management )

Hội đồng chấm luận án gồm 6 thành viên: GS. TS. Qi Gubo (Chủ tịch Hội đồng), GS. TS. Wang Libin, GS. TS. Wang Dehai, GS.TS. Tony Fuller, GS.TS. Luo Pan và TS. Wang Yihuan( Thư ký hội đồng). Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Jin Leshan

Kết quả bảo vệ theo đánh giá của Hội đồng chấm luận án: 6 / 6 phiếu tán thành.

Những nội dung chính của luận án:

1. Phân tích đặc điểm tham gia thị trường nông sản của các hộ sản xuất

2. Các xu hướng thương mại hóa nông nghiệp ở cấp độ hộ gia đình

3. Các trở ngại đối với việc tham gia thị trường trong khu vực nông nghiệp ở Nghệ An

4. Chuỗi thị trường của các hộ tham gia vào thương mại hóa nông nghiệp

5. Xem xét các tác động của thương mại hóa nông nghiệp đến biến động sinh kế của các hộ sản xuất nông nghiệp

6. Phân tích mô hình hồi quy tuyến tính để xác định các yếu tố cơ bản ảnh hưởng tới việc ra quyết định và mức độ tham gia thị trường đầu ra sản phẩm nông nghiệp. Trên cơ sở đó, xác định tầm quan trọng của các yếu tố có thể góp phần  làm tăng khả năng sản xuất, tạo giá trị thặng dư và quyết định bán sản phẩm đầu ra của các hộ.

Bên cạnh đó, những kết quả chính của đề tài đã được báo cáo tại 1 hội thảo quốc tế và 2 bài đăng tải trên tạp chí chuyên ngành quốc tế.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi bảo vệ:

NCS chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng

NSC chụp ảnh lưu niệm cùng người hướng dẫn khoa học